Hỏi & đáp

Findi là gì?

Findi là sàn giao dịch gọi vốn đầu tư Việt Nam, sàn gọi vốn đầu tiên ở Việt Nam hoạt động một cách chuyên nghiệp, bài bản.

 

Ưu điểm của Findi là gì?

  • Quy trình gọi vốn chuyên nghiệp, tương tự các quỹ đầu tư, tổ chức tài chính
  • Đội ngũ nhân sự của Findi đều có nhiều kinh nghiệm
  • Chủ dự án, các nhà đầu tư đều được hỗ trợ đầy đủ, toàn diện.
  • Các dự án gọi vốn đầu tư được thẩm định kỹ lưỡng, có chất lượng tốt.

 

Findi có cam kết tìm được nhà đầu tư không?

Tìm nhà đầu tư là một quá trình và việc gọi vốn thành công phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dự án và năng lực của chủ dự án, vì vậy Findi không thể cam kết gọi vốn thành công.

Có rất nhiều tổ chức khẳng định sẽ gọi vốn thành công, đó là lừa đảo.

 

Dự án khả thi là gì? Yếu tố nào đánh giá tính khả thi của dự án?

Theo tiêu chuẩn, một dự án khả thi là dự án được thẩm định về các tiêu chuẩn liên quan, bao gồm như mô hình dự án, khả năng thực hiện, khả năng tạo ra lợi nhuận, độ rủi ro thấp và nhiều yếu tố khác.

 

Mức lợi nhuận bao nhiêu đủ hấp dẫn các nhà đầu tư?

Nếu xét riêng về việc các nhà đầu tư quan tâm đến lợi nhuận từ dự án mang lại, thì dự án cần mang lại mức tối thiểu trên 20%/1 năm. Đặc biệt các dự án có tính rủi ro cao thì mức lợi nhuận càng cao.

 

Ý tưởng có tìm được nhà đầu tư không?

Hoàn toàn có thể, tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào 90% người nghĩ ra ý tưởng đó là ai, năng lực ra sao để các nhà đầu tư tin tưởng, chấp nhận đầu tư dự án mới ở dạng ý tưởng.

 

Nên gọi vốn đầu tư theo hình thức nào?

Tùy theo dự án sẽ có các hình thức gọi vốn đầu tư phù hợp, theo kinh nghiệm cho thấy các nhà đầu tư ở Việt nam thích an toàn hơn, nên hay chọn đầu tư theo hình thức “”khoản vay chuyển đổi””.

 

Chi phí cho quá trình gọi vốn đầu tư thường gồm những gì?

Bạn có thể tham khảo về phần chi phí trên Findi.

 

Tìm đầu tư dễ hay khó?

Hiện nay, Internet đang rất phổ biến, nên việc tìm đầu tư khá dễ nếu bạn có dự án đủ tốt. Còn dự án chưa tốt thì vấn rất khó tìm đầu tư.

 

Dự án như thế nào dễ tìm nhà đầu tư nhất?

Các dự án đã chạy chính thức, có kết quả kinh doanh tốt, và cần thêm vốn đầu tư để mở rộng, phát triển quy mô, thị trường, khách hàng, ….

 

Dự án khó tìm nhà đầu tư nhất?

Các dự án mới ở trên giấy, trên ý tưởng là khó tìm đầu tư nhất.

 

Tìm nhà đầu tư gần bạn là gì?

Đó là các nhà đầu tư ở nơi bạn sinh sống, bao gồm bạn bè, người quen, gia đình, các nhà đầu tư ở khu vực, … . Bởi vì bạn là người nơi đó, nên sẽ dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận và thuyết phục các nhà đầu tư hơn.