Giới thiệu

Findi là gì?

Hiện nay, nhu cầu tìm vốn, nhà đầu tư cho các dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp đang rất lớn, tuy nhiên có nhiều vấn đề, nhiều rào cản khiến rất ít thương vụ đầu tư dự án thành công. Các hình thức gọi vốn đầu tư mạo hiểm không phù hợp ở Việt nam do đa số tâm lý các nhà đầu tư “ăn chắc mặc bền”. Ngoài ra, bản thân các dự án cũng kém chất lượng, không có sự chuyên nghiệp cao.

Đã có rất nhiều mô hình về sàn gọi vốn đã ra đời như sàn gọi vốn cộng đồng, sàn mua bán ý tưởng, mua bán dự án, … tuy nhiên hầu hết đều không thành công. Bởi vì ở Việt nam mới bước vào giai đoạn khởi đầu cho xu hướng này, có rất nhiều yếu tố chưa hoàn thiện, chưa sẵn sàng cho các mô hình sàn gọi vốn.

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, làm rõ các vấn đề liên quan, ngắn gọn lại, có 2 nội dung chính sau:

  • Hầu hết các dự án không chất lượng, không chuyên nghiệp cao, các số liệu, phân tích không thực tế, và năng lực chủ dự án yếu kém, dẫn đến tiềm ần rủi ro cực cao cho các nhà đầu tư.
  • Các nhà đầu tư, nguồn vốn đầu tư vào các dự án luôn có rất dồi dào, sẵn sàng đầu tư lượng lớn vào các dự án thật sự tốt.

Chính vì vậy, một sàn gọi vốn cần phải giài quyết được vấn đề “chất lượng dự án”, bằng việc xây dựng được một hệ sinh thái hỗ trợ cho việc tìm kiếm, chọn lọc, hoàn thiện, phát triển các dự án trở nên chất lượng thực sự, đào tạo cung cấp các kiến thức cần thiết cho chủ dự án.

Một dự án tốt luôn luôn tìm được các nhà đầu tư.

 

 

Lịch sử của Findi

Findi được xây dựng dựa trên sự kế thừa từ Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt nam ( http://khoinghiepvietnam.org), Cổng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt nam, Quỹ đầu tư Thịnh vượng mới ( http://npif.org ) và nhiều nền tảng khác, điều này giúp Findi đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 

Nghĩa của từ Findi

  • Findi = Find + Idea: Tìm kiếm các các ý tưởng, cơ hội kinh doanh
  • Findi = Find + Investors: Tìm nhà đầu tư
  • Findi trong Fintech