Chủ dự án

Findi là sàn giao dịch gọi vốn đầu tiên và chuyên nghiệp nhất Việt nam hiện nay, Findi cung cấp một hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện và hiệu quả, thực tế cao cho chủ dự án, cùng sự chuyên nghiệp, tận tâm, bảo mật thông tin toàn vẹn về dự án.

Findi đã trải qua hơn 5 năm nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm rất nhiều mô hình hoạt động sàn gọi vốn đầu tư, trải qua nhiều phiên bản cập nhật, nâng cấp, cả những phá bỏ, để từng bước hoàn thiện, thích ứng, từ đó đưa ra các mô hình và  giải pháp phù hợp nhất, đặc biệt là phù hợp với hoàn cảnh thực tế của từng chủ dự án, và thực tế ở Việt nam.

Để việc gọi vốn đầu tư được hiệu quả, Findi mong muốn chủ dự án cùng hợp tác thiện chí và tin tưởng trong suốt quá trình gọi vốn cho các dự án, hướng đến mối quan hệ bền vững lâu dài, mang lại giá trị thực sự.

Chủ dự án cần chú ý rằng, gọi vốn đầu tư là một dịch vụ có phí của Findi.vn, và gọi vốn đầu tư là một quá trình lâu dài, cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có hiệu quả cao nhất.

Công thức gọi vốn thành công = Dự án gọi vốn khả thi + Chủ dự án đủ năng lực + Kỹ năng gọi vốn chuyên nghiệp + May mắn.

 • Dự án gọn vốn khả thi: Dự án nếu đã hoạt động thì cần có kết quả kinh doanh tốt, tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Các dự án ở dạng chưa thực hiện thì cần nghiên cứu, xây dựng bài bản, chuyên nghiệp cao, ấn tượng với các nhà đầu tư.
 • Chủ dự án đủ năng lực: Bao gồm người sáng lập (CEO, giám đốc) và các nhân sự tham gia vào dự án cần đủ tố chất, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giúp thực hiện dự án thành công.
 • Kỹ năng gọi vốn chuyên nghiệp: Đa số các chủ dự án đều thiếu kỹ năng này, dẫn đến khó gọi vốn, hoặc bị ở vào thế bất lợi, chịu thiệt khi gọi vốn. Findi sẽ giúp các chủ dự án giải quyết vấn đề này.
 • May mắn: Sự may mắn sẽ giúp chủ dự án hội đủ các yếu tố, điều kiện cần thiết, và tìm được nhà đầu tư phù hợp nhất với dự án.

 

QUY TRÌNH DỊCH VỤ GỌI VỐN ĐẦU TƯ CỦA FINDI

 

1. CÁC GIAI ĐOẠN CỦA DỊCH VỤ GỌI VỐN ĐẦU TƯ DO FINDI CUNG CẤP

 

BƯỚC 1 – CHUẨN BỊ

Chủ dự án sẽ được cung cấp các thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về gọi vốn đầu tư một cách đơn giản, dễ hiểu và thực tế nhất, có cái nhìn đúng đắn, chân thực về gọi vốn đầu tư. Vì gọi vốn đầu tư là một quá trình chuyên nghiệp, bài bản, nên chủ dự án hiểu đúng sẽ giúp định hình các công việc cần phải làm, sự chuẩn bị cần thiết cho việc gọi vốn đạt hiệu quả cao nhất.

 • Tìm kiếm các ý tưởng phù hợp: Nếu chủ dự án đã có dự án sẽ bỏ qua bước này, ngược lại Findi sẽ tư vấn, hướng dẫn và cùng làm việc với chủ dự án, thông qua quá trình tương tác, phân tích, Findi sẽ giúp chủ dự án tìm ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất, khả thi, có thể chuyển thành dự án kinh doanh và gọi vốn đầu tư. Quá trình này tương đối phức tạp và tốn nhiều công sức của cả hai bên.
 •  Hoàn thiện dự án kinh doanh: Đây là giai đoạn khó nhất, phức tạp nhất, cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để nghiên cứu và xây dựng được một dự án kinh doanh chất lượng. Nếu thuê dịch vụ và chuyên gia, chủ dự án sẽ tốn từ vài chục đến hàng vài trăm triệu cho việc nghiên cứu và xây dựng một dự án kinh doanh ở mức trung bình. Việc xây dựng một dự án cũng qua rất nhiều giai đoạn từ nghiên cứu tổng thể, đến đi vào chi tiết, thẩm định tính khả thi.
 • Nếu như chủ dự án đủ khả năng tự nghiên cứu xây dựng dự án, Findi sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết để chủ dự án tự thực hiện, và luôn có sự hỗ trợ tư vấn hai chiều trong quá trình. Ngược lại, Findi sẽ tính phí dịch vụ phát sinh ở mức hợp lý.
 •  Xây dựng hồ sơ gọi vốn: Giai đoạn này Findi sẽ làm toàn bộ cho chủ dự án, bao gồm hồ sơ thuyết trình về dự án, giấy tờ pháp lý, vv… . Với mỗi kiểu dự án, hoàn cảnh cụ thể sẽ có các cách xây dựng hồ sơ phù hợp, ngoài ra tùy theo yêu cầu của từng nhà đầu tư, cũng sẽ có sự điều chỉnh về hồ sơ dự án.
 • Thiết kế các banner, hình ảnh, video, đoạn mô tả hấp dẫn về dự án gọi vốn đầu tư: Giúp chủ dự án và Findi có thể dùng làm marketing, đăng lên các diễn đàng, mạng xã hội, Zalo, chia sẻ dễ dàng.
 • Đào tạo chủ dự án kỹ năng gọi vốn: Findi sẽ gặp trực tiếp hoặc đào tạo từ xa (Qua điện thoại, Zalo, Zoom, …) hiểu rõ về gọi vốn đầu tư, có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết. Thời gian trung bình mất khoảng 3-5 ngày.
 • Chuẩn bị các phương án với nhà đầu tư: Findi sẽ làm việc với chủ dự án để lên các phương án trả lời nhà đầu tư khi các nhà đầu tư có câu hỏi liên quan đến dự án.

 

Chú ý: Các dự án có tính phức tạp cao, quy mô lớn thì Findi sẽ đến gặp trực tiếp chủ dự án, nghiên cứu và khảo sát, thu thập các dữ liệu về dự án.

 

BƯỚC 2 – TÌM KIẾM

Bước 2 gồm 2 giai đoạn chính:

 • Lên kế hoạch chi tiết về tìm kiếm nhà đầu tư: Nhà đầu tư ở đâu? Như thế nào? Điều kiện dành cho nhà đầu tư là gì? Cách thức tìm kiếm và tiếp cận nhà đầu tư như thế nào? Quá trình chuẩn bị và làm việc với nhà đầu tư ra sao? vv…
 • Thực hiện tìm kiếm nhà đầu tư: Findi sẽ cùng với chủ dự án tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng theo kế hoạch. Chủ dự án cũng cần chủ động tìm kiếm các nhà đầu tư qua mối quan hệ có sẵn, qua khu vực nơi ở, qua mạng xã hội.

 

BƯỚC 3 – GẶP GỠ

 

Có 3 trường hợp sau:

 • Findi tự gặp gỡ các nhà đầu tư và kêu gọi vốn cho dự án của khách hàng (chủ dự án)
 • Findi đi cùng với chủ dự án để gặp gỡ các nhà đầu tư (trường hợp này áp dụng với các dự án ở khu vực Hà Nội), Findi sẽ hỗ trợ chủ dự án được hiệu quả.
 • Chủ dự án chủ động gặp gỡ các nhà đầu tư với sự tư vấn, hỗ trợ từ xa của Findi, thường áp dụng với các dự án ở xa.

Trong cả 3 cách này, thì sẽ đàm phán và lựa chọn nhà đầu tư phù hợp nhất đầu tư vào dự án. Quá trình đầu tư sẽ tuân theo các định về pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của các bên liên quan.

 

BƯỚC 4. ĐỒNG HÀNH

 

Findi tiếp tục hỗ trợ chủ dự án và cả các nhà đầu tư sau khi gọi vốn thành công, thời gian hỗ trợ có thể kéo dài từ 1 năm đến 5 năm, tùy theo yêu cầu, giúp dự án vận hành hoạt động tốt, hiệu quả.

 

 

2. CHI PHÍ DỊCH VỤ GỌI VỐN ĐẦU TƯ CỦA FINDI

 

2.1: Chi phí cơ bản 

 • Chi phí tập trung vào bước 1,2,3 gọi là quá trình chuẩn bị, hỗ trợ gọi vốn, Findi sẽ có báo giá cho từng dự án cụ thể.
 • Hoa hồng 4% trên tổng số vốn Findi tự gọi được vốn đầu tư cho dự án (gọi là chi phí môi giới đầu tư thành công). Trường hợp chủ dự án tự gọi vốn thành công, không thông qua Findi sẽ không có chi phí này.

 

2.2 Chi phí mở rộng

Các chi phí mở rộng sẽ được tính riêng và báo giá cho từng trường hợp cụ thể. Một số chi phí mở rộng gồm có:

 • Chi phí nghiên cứu và xây dựng bản dự án kinh doanh chi tiết, chi phí này có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu
 • Chi phí làm dự án mẫu, sản phẩm, dịch vụ mẫu, xây dựng website, app mẫu.
 • Chi phí quảng cáo, truyền thông về dự án nhằm xây dựng thương hiệu, thu hút nhà đầu tư
 • Chi phí cho các thủ tục pháp lý liên quan trong suốt quá trình đầu tư, có thể cần thuê văn phòng luật sư.
 • Chi phí thiết kế các hình ảnh (sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, …) liên quan đến dự án.
 • Các chi phí mở rộng khác tùy theo dự án.

 

3. FINDI CAM KẾT GỌI VỐN THÀNH CÔNG

 

Sàn gọn vốn đầu tư Findi cam kết gọi vốn đầu tư trong trường hợp Chủ dự án sử dụng dịch vụ gọi vốn đầu tư của Findi và tuân thủ đúng theo các nội dung của hợp đồng dịch vụ gọi vốn đầu tư của Findi. Trường hợp chủ dự án không tuân thủ đúng hợp đồng, dẫn đến việc gọi vốn đầu tư thất bại thì Findi sẽ không cam kết trách nhiệm. Vì vậy, rất mong chủ dự án hiểu rõ dịch vụ gọi vốn đầu tư của Findi cũng như các nội dung liên quan trong hợp đồng, để tránh các hiểu nhầm không đáng có, vì sự hợp tác bền vững lâu dài.