Chủ dự án

Findi là sàn giao dịch gọi vốn đầu tiên và chuyên nghiệp nhất Việt nam hiện nay, Findi cung cấp một hệ sinh thái hỗ trợ toàn diện và hiệu quả, thực tế cao cho chủ dự án, cùng sự chuyên nghiệp, tận tâm, bảo mật thông tin toàn vẹn về dự án.

Findi đã trải qua hơn 5 năm nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm rất nhiều mô hình hoạt động sàn gọi vốn đầu tư, trải qua nhiều phiên bản cập nhật, nâng cấp, cả những phá bỏ, để từng bước hoàn thiện, thích ứng, từ đó đưa ra các mô hình và  giải pháp phù hợp nhất, đặc biệt là phù hợp với hoàn cảnh thực tế của từng chủ dự án, và thực tế ở Việt nam.

Để việc gọi vốn đầu tư được hiệu quả, Findi mong muốn chủ dự án cùng hợp tác thiện chí và tin tưởng trong suốt quá trình gọi vốn cho các dự án, hướng đến mối quan hệ bền vững lâu dài, mang lại giá trị thực sự.

 

1. Điều kiện dành cho chủ dự án khi tham gia vào Findi

Chủ dự án là người Việt nam, tuổi trên 16+, có đủ tư cách pháp nhân và năng lực dân sự. Các thông tin về chủ dự án sẽ được Findi bảo mật.

 

2. Mô hình thành viên của Findi

Để nhận được các lợi ích của Findi, chủ dự án cần đăng ký thành viên và trả phí duy trì thành viên hàng năm, chi phí này giúp nâng cao chất lượng thành viên, chất lượng các dự án và mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho chủ dự án, tạo thành sự ràng buộc kinh tế và trách nhiệm, cùng cam kết cho mối quan hệ lợi ích hai chiều giữa Findi và chủ dự án.

 

3. Chi phí thành viên hàng năm

Mức chi phí thành viên Findi áp dụng là 1.600.000 VNĐ/1 năm/ 1 thành viên. Hiện tại đang ưu đãi chỉ còn 999.000 VNĐ/1 năm. So với những lợi ích mang lại, mức chi phí này là rất nhỏ. Chủ dự án cần lưu ý rằng, mỗi tài khoản thành viên chỉ áp dụng cho một chủ dự án duy nhất, không được phép chia sẻ tài khoản, đó là gian lận, điều này vi phạm quy định của Findi và tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Chính sách hoàn tiền: Trong trường hợp chủ dự án không hài lòng, có lý do chính đáng. Findi sẽ hoàn chi phí thành viên ngay lập tức (chuyển khoản) cho thành viên + 20% chi phí đền bù tổn thất.

 

Thông tin chuyển khoản

Tên tài khoản: Hoàng Mạnh Thắng

Số tài khoản: 100 00 181 68 34 –  Ngân hàng Vietinbank – CN Bắc Thăng Long – Đông Anh – Hà Nội

 

4. Lợi ích thành viên

Chủ dự án là thành viên của Findi sẽ nhận được sự hỗ trợ không giới hạn từ Findi, sự không giới hạn này bao gồm không giới hạn thời gian, số lượng dự án, các câu hỏi, … trong suốt các giai đoạn của quá trình gọi vốn đầu tư.

Để dễ nắm bắt, Findi phân chia sự hỗ trợ theo các giai đoạn của quá trình gọi vốn cho từng dự án, các giai đoạn này là cơ bản chung, cũng tùy theo kiểu dự án cụ thể, lĩnh vực, độ phức tạp, vv… cũng sẽ có quy trình tương ứng.

 

Giai đoạn 1 – Hiểu đúng về gọi vốn đầu tư

Chủ dự án sẽ được cung cấp các thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về gọi vốn đầu tư một cách đơn giản, dễ hiểu và thực tế nhất, có cái nhìn đúng đắn, chân thực về gọi vốn đầu tư. Vì gọi vốn đầu tư là một quá trình chuyên nghiệp, bài bản, nên chủ dự án hiểu đúng sẽ giúp định hình các công việc cần phải làm, sự chuẩn bị cần thiết cho việc gọi vốn đạt hiệu quả cao nhất.

 

Giai đoạn 2 – Tìm kiếm các ý tưởng phù hợp

Nếu chủ dự án đã có dự án sẽ bỏ qua bước này, ngược lại Findi sẽ tư vấn, hướng dẫn và cùng làm việc với chủ dự án, thông qua quá trình tương tác, phân tích, Findi sẽ giúp chủ dự án tìm ra những ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất, khả thi, có thể chuyển thành dự án kinh doanh và gọi vốn đầu tư. Quá trình này tương đối phức tạp và tốn nhiều công sức của cả hai bên.

 

Giai đoạn 3 – Hoàn thiện dự án kinh doanh

Đây là giai đoạn khó nhất, phức tạp nhất, cần rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để nghiên cứu và xây dựng được một dự án kinh doanh chất lượng. Nếu thuê dịch vụ và chuyên gia, chủ dự án sẽ tốn từ vài chục đến hàng vài trăm triệu cho việc nghiên cứu và xây dựng một dự án kinh doanh ở mức trung bình. Việc xây dựng một dự án cũng qua rất nhiều giai đoạn từ nghiên cứu tổng thể, đến đi vào chi tiết, thẩm định tính khả thi.

Nếu như chủ dự án đủ khả năng tự nghiên cứu xây dựng dự án, Findi sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết để chủ dự án tự thực hiện, và luôn có sự hỗ trợ tư vấn hai chiều trong quá trình. Ngược lại, Findi sẽ tính phí dịch vụ phát sinh ở mức hợp lý.

 

Giai đoạn 4 – Xây dựng hồ sơ gọi vốn

Giai đoạn này Findi sẽ làm toàn bộ cho chủ dự án, bao gồm hồ sơ thuyết trình về dự án, giấy tờ pháp lý, vv… . Với mỗi kiểu dự án, hoàn cảnh cụ thể sẽ có các cách xây dựng hồ sơ phù hợp, ngoài ra tùy theo yêu cầu của từng nhà đầu tư, cũng sẽ có sự điều chỉnh về hồ sơ dự án.

 

Giai đoạn 5 – Hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư

Chủ dự án cần hiểu chính xác Findi không phải là dịch vụ môi giới gọi vốn đầu tư và cam kết gọi vốn đầu tư thành công, mà Findi là sàn giao dịch gọi vốn đầu tư, có nghĩa là Findi sẽ tư vấn, giúp chủ dự án từ giai đoạn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, đến nghiên cứu xây dựng dự án chi tiết, chuẩn bị hồ sơ gọi vốn và tìm kiếm các nhà đầu tư, đó là một khoảng thời gian rất dài và tốn nhiều công sức.

Đến giai đoạn tìm kiếm các nhà đầu tư, tức giai đoạn 4, Findi sẽ cùng với chủ dự án xây dựng một kế hoạch tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp nhất. Sau đó sẽ cùng bắt đầu thực hiện kế hoạch này như sau:

  • Công việc của chủ dự án: Chủ dự án cũng cần chủ động tìm kiếm các nhà đầu tư theo những cách và bước chi tiết đã có theo kế hoạch, ví dụ tìm qua kênh bạn bè, mối quan hệ, tổ chức địa phương, các nhà đầu tư ở khu vực, …. hoặc qua các kênh online, tùy theo thực tế. Trong quá trình này, Findi sẽ luôn bên cạnh để tư vấn và hỗ trợ tối đa.
  • Về phần Findi: Findi sẽ đăng dự án lên website www.findi.vn theo danh mục phân loại dự án, đăng lên cả Facebook, và các mạng xã hội khác, đồng thời tiến hành marketing, giới thiệu dự án đến các nhà đầu tư trong mạng lưới  nhà đầu tư của Findi.

Khi chủ dự án tìm được nhà đầu tư phù hợp với các tiêu chuẩn, Findi sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ dự án đàm phán với các nhà đầu tư, hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan, xử lý các vấn đề phát sinh, giúp thương vụ đầu tư được suôn sẻ thành công.

 

Giai đoạn 6 – Hỗ trợ dự án sau khi gọi vốn thành công

Findi tiếp tục hỗ trợ chủ dự án và cả các nhà đầu tư sau khi gọi vốn thành công, thời gian hỗ trợ có thể kéo dài từ 1 năm đến 5 năm, tùy theo yêu cầu, giúp dự án vận hành hoạt động tốt, hiệu quả.

 

5. Chi phí mở rộng

Chi phí mở rộng của Findi là chi phí nằm ngoài chi phí thành viên và các lợi ích thành viên nhận được, đây là điều quan trọng mà chủ dự án cần hiểu rõ, tránh các hiểu sai sau này. Các chi phí mở rộng sẽ được tính riêng và báo giá cho từng trường hợp cụ thể. Một số chi phí mở rộng gồm có:

  • Chi phí nghiên cứu và xây dựng bản dự án kinh doanh chi tiết, chi phí này có thể từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu
  • Chi phí làm dự án mẫu, sản phẩm, dịch vụ mẫu, xây dựng website, app mẫu.
  • Chi phí quảng cáo, truyền thông về dự án nhằm xây dựng thương hiệu, thu hút nhà đầu tư
  • Chi phí cho các thủ tục pháp lý liên quan trong suốt quá trình đầu tư, có thể cần thuê văn phòng luật sư.
  • Chi phí thiết kế các hình ảnh (sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, …) liên quan đến dự án.
  • Các chi phí mở rộng khác tùy theo dự án.

 

6. Đóng góp ý kiến, khiếu nại về Findi

 

Findi mong muốn được làm việc với các chủ dự án dựa trên sự tin tưởng, hợp tác, thấu hiểu lẫn nhau, không có các mâu thuẫn tiềm ẩn, xung đột phát sinh. Vì vậy, chúng tôi – những người sáng lập và vận hành Findi luôn mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến.