Dự án trang trại VCR Thanh Sơn

Dự án trang trại VCR Thanh Sơn là dự án phát triển trang trại theo mô hình Vườn – Chuồng – Rừng, cụ thể bao gồm các nội dung cụ thể sau:

C – Chăn nuôi chur đạo: nuôi lợn thịt, nuôi lợn rừng, nuôi bò thịt.

V – Vườn: trồng cây ăn quả, chủ lực là các loại quả: bưởi da xanh, hồng xiêm, ổi, …

R – Rừng: trồng cây lấy gỗ: cây keo

Kinh tế trang trại hiện là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn đang nhận được cực nhiều ưu đãi toàn diện từ phía nhà nước nhằm khuyết khích sự phát triển của mô hình kinh tế này. Sở dĩ, kinh tế trang trại nhận được nhiều ưu đãi như vậy từ Nhà nước là bởi sự phát triển của kinh tế trang trại đã góp phần giúp người thực hiện phát huy được lợi thế so sánh, mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp hàng hoá, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường.

Thanh Sơn – Phú Thọ là một vùng núi phía bắc với những điều kiện về đất đai, khí hậu, nhân lực rất tốt cho việc chăn nuôi và trồng trọt, là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế trang trại. Tính đến thời điểm hiện tại, tại Thanh Sơn hiện có khá nhiều trang trại đã và đang hoạt động, một vài trong số các trang trại này hoạt động rất thành công và mang về cho chủ đầu tư lợi nhuận từ 500tr đến hàng tỷ đồng/ năm.

Đa phần các trang trại còn lại không đạt được thành công như mong muốn là bởi hầu hết các trang trại này được xây dựng tự phát, chủ trang trại thiếu kiến thức về quản lý, trình độ chuyên môn hạn chế, các chủ trang trại thường chỉ quen với mô hình sản xuất nhỏ, việc tổ chức sản xuất, kinh doanh và quản lý kinh tế chủ yếu theo kinh nghiệm, hiểu biết về thị trường hạn chế. Chính vì vậy, với những điều kiện sẵn có, chỉ cần đầu tư đúng mức về các nguồn lực thì việc phát triển kinh tế trang trại tại Thanh Sơn chắc chắn sẽ thu được thành công vượt trội về kinh tế.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay về các sản phẩm nông, lâm nghiệp, hiểu rõ các yếu tố quan trọng để triển khai mô hình kinh tế trang trại thành công, tôi quyết định triển khai dự án phát triển kinh tế trang trại VCR tại Thanh Sơn – Phú Thọ. Với sản phẩm chủ lực là các loại nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày của con người là thịt lợn, thịt bò, thịt gà và cầu tiêu dùng thực phẩm sạch được nuôi trồng tự nhiên của con người ngày một tăng cao. Dự án trang trại VCR Thanh Sơn là dự án chắc chắn sẽ thành công khi triển khai.

 

Link chi tiết dự án: da-trang-trai-phu-tho