Dự án dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt của người khuyết tật

 

Tên Dự án:           Cơ sở Xoa bóp, bấm huyệt Hội người mù

Chủ dự án:           Hội người mù huyện Bố Trạch

Địa chỉ:                 Xã Hải Trạch – H. Bố Trạch – T. Quảng Bình

Điện thoại:           0944.929.169

 

 1. GIỚI THIỆU CHUNG

Người khiếm thị là nhóm người khuyết tật đặc biệt khó khăn, cần được xã hội quan tâm và giúp đỡ. Do người khiếm thị đã mất đi giác quan quan trọng là đôi mắt, nên họ ít có cơ hội tiếp cận việc làm. Người khiếm thị chỉ có thể thích hợp với một số loại công việc đơn giản như đan lát, làm tăm tre, chổi đót… Một số người có thể phù hợp với nghề xoa bóp, bấm huyệt.

Mặt khác, do hạn chế về sức khỏe, bệnh tật nên chỉ có rất ít người mù có công ăn việc làm. Phần lớn họ phải sống dựa vào sự chu cấp của gia đình và người thân, sự hỗ trợ của xã hội. Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khiếm thị là mục tiêu lớn mà Đảng, Nhà nước và xã hội đang hướng tới để giúp họ tự tạo thu nhập, cải thiện cuộc sống. Hơn nữa, khi đã có công việc ổn định sẽ giúp người mù tự tin hơn trong cuộc sống, có cơ hội xây dựng gia đình, hòa nhập cộng đồng hiệu quả và bền vững.

Nhóm xoa bóp bấm, huyệt được hình thành từ nguyện vọng của 04 người khiếm thị. Đây là những học viên đã được Chương trình “Dạy nghề cho lao động nông thôn”, đối tượng là người tàn tật theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020; Sau khi được đào tạo nghề, một số thành viên đã tập hợp lại với nhau và lập ra nhóm hợp tác để cùng nhau kinh doanh và hành nghề bằng nghề xoa bóp tẩm quất. Nhóm hoạt động trên cơ sở hợp lực, chia sẻ, giúp đỡ và cân bằng lợi ích cho mỗi thành viên. Nhóm dự định sẽ mở một cơ sở tại trung tâm xã Hải Trạch bằng nguồn vốn đi vay và xin hỗ trợ từ các chương trình, dự án trên địa bàn. Cùng với việc kinh doanh, nhóm sẽ kết hợp đào tạo nghề cho các bạn đồng cảnh ngộ và xây dựng thành điểm giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ cho những người đồng cảnh ngộ góp phần tạo thêm việc làm và thu nhập cho thành viên và những người khiếm thị khác.

 1. MÔ HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH
 2. Loại hình kinh doanh: Dịch vụ xông hơi; xoa bóp, tẩm quất, giác hơi.

Xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh đơn giản, phổ cập đã được hình thành từ lâu trong lịch sử y học và được ứng dụng rộng rãi, có kết quả chữa bệnh tốt. Xoa bóp – bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, là các hoạt động kích thích vật lý, chủ yếu là dùng đôi bàn tay trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ của cơ thể con người, tạo nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể. Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả đối với một số bệnh lý thông thường như cảm gió, thương hàn, các bệnh thần kinh, đau vai gáy, bệnh tê mỏi chân tay và nhức mỏi xương khớp. Ngoài ra phương pháp này cũng là một liệu pháp thư giản hiệu quả để giảm bớt hoặc loại bỏ stress đối với những người làm việc trong môi trường có áp lực công việc cao.

Ngày nay, xoa bóp tẩm quất đang trở thành một nhu cầu phổ thông của con người. Mọi người khi gặp vấn đề xương khớp, nhức mỏi hoặc tình trạng căng thẳng trong công việc thì đều sẵn sàng chi trả một khoản tiền nhỏ để sử dụng dịch vụ xoa bóp bấm huyệt nhằm giúp giảm đau mỏi, thư giản và tăng cường sức khỏe. Xoa bóp bấm huyệt còn là một nghề phù hợp với điều kiện sức khỏe của người khiếm thị. Đồng thời, người khiếm thị làm nghề này có lợi thế hơn vì họ có sự tập trung cao, sự nhạy cảm của đôi bàn tay, sự cảm nhận tốt về âm thanh mang đến cho người thụ hưởng cảm giác hiệu quả thực sự của sự thư giản và hiệu quả chữa trị các bệnh thông thường.

 1. Mô hình Cơ sở Xoa bóp, tẩm quất người khiếm thị

Cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp tẩm quất được xây dựng trên mô hình nhóm hợp lực, thực hiện nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm và cùng nhau chia sẻ lợi ích dưới sự quản lý của Hội người mù huyện Bố Trạch. Cơ sở do bạn Trần Đức Tuấn làm trưởng nhóm và phụ trách quản lý về mặt kỷ thuật. Ngoài ra, Cơ sở còn sử dụng thêm một số lao động sáng khác để hỗ trợ, giúp đỡ thêm.

Cơ sở có 05 thành viên chính thức sau đây:

TT Họ và tên Năm sinh Chức vụ Công việc phụ trách
1 Trần Đức Tuấn 1984 Trưởng nhóm Quản lý kỷ thuật

Trực tiếp lao động

2 Nguyễn Minh Tuấn 1985 Phó nhóm Quản lý nhân sự

Quản lý tài chính

3 Nguyễn Thị Nhàn 1983 Thành viên Trực tiếp lao động
4 Nguyễn Văn Nhất 1976 Thành viên Trực tiếp lao động
5 Hoàng Thị Dứ 1998 Thành viên Trực tiếp lao động

Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm:

          * Trưởng nhóm: Chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề về kỹ thuật, kế hoạch bồi dưỡng tay nghề; chủ trì các cuộc thảo luận với các thành viên trong việc tuyển dụng hoặc khai trừ các thành viên; quyết định mở rộng kinh doanh, vay vốn và tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ các chương trình, dự án về cho nhóm.

* Phó nhóm: Là người phụ trách chung, chịu trách nhiệm điều phối và phân công công việc của các thành viên; thực hiện quản lý thời gian, nhân sự; quản lý tài chính và các hoạt động thu-chi của nhóm; đảm nhận các công tác tiếp thị và quan hệ với các đối tác, khách hàng để duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh; giúp nhóm xây dựng kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp cận thị trường, giúp nhóm thực hiện quản lý và quyết toán kết quả kinh doanh.

* Các thành viên còn lại trong nhóm: Là lao động trực tiếp có trách nhiệm thực hiện các công việc dưới sự chỉ đạo của Trưởng nhóm và Phó nhóm; tham gia đóng góp ý kiến trong mọi hoạt động chung của nhóm.

 1. Tổ chức kinh doanh

          – Địa điểm kinh doanh: Thuê căn nhà tại trung tâm xã Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Có diện tích 150 m2 làm cơ sở kinh doanh.

– Quy trình sản xuất kinh doanh: Quy trình dịch vụ kinh doanh được chia thành 03 giai đoạn:

+ Giai đoạn chuẩn bị:

 • Vệ sinh buồng phòng và các vật dụng hành nghề;
 • Vệ sinh thân thể, tay chân và mặc đồng phục gọn gàng, sạch sẽ;
 • Bán vé, thu tiền;
 • Bố trí phòng, giường cho khách hàng;
 • Bố trí nhân viên phục vụ.

+ Giai đoạn thực hiện dịch vụ:

 • Giải thích cho khách hàng về trình tự, thời gian và các bước thực hiện để khách hàng hiểu và hợp tác trong quá trình thực hiện;
 • Thực hiện công việc tẩm quất xoa bóp theo đúng quy trình kỷ thuật với sự điều chỉnh hợp lý từ các phản ứng của khách hàng.

+ Giai đoạn kết thúc dịch vụ:

 • Hỏi ý kiến và cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
 1. Góp vốn, lao động và phân chia lợi nhuận
 2. Nguồn vốn

– Nguồn vốn ban đầu cho việc mở cơ sở xoa bóp là từ nguồn vốn hỗ trợ của Hội vì Sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình, UBND huyện hỗ trợ và từ nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân khác.

 1. Lao động và tiền lương:

Có hai loại lao động: trực tiếp và gián tiếp (quản lý)

– Lao động trực tiếp: Lương của lao động trực tiếp là 2.500.000 đ/tháng/người.

– Lao động quản lý: Lương của lao động quản lý là: 3.500.000 đ/tháng/người.

Mức lương dự kiến trên bao gồm chi phí tiền ăn hàng tháng tại cơ sở với mức chi là 1.000.000 đ/người/tháng.

Mức lương của các thành viên cũng như các chi phí khác sẽ được điều chỉnh nếu cần thiết, phù hợp với tình hình lao động và kết quả kinh doanh.

 1. Hạch toán Lãi – Lỗ

Kỳ hạch toán của tổ hợp được thống nhất là 01 năm.

Lãi gộp = Tổng doanh thu – Tổng chi phí

Tổng doanh thu = số vé bán ra trong năm x 50.000 đ/vé

Tổng chi phí = tổng giá trị các loại chi phí.

Các loại chi phí bao gồm:

 • Chi phí khấu hao sửa chữa nhà cửa và tài sản được mua sắm từ vốn vay (để trả vốn vay)
 • Chi phí tiền thuê nhà cả năm
 • Chi phí sửa chữa dụng cụ, thiết bị nếu có (giác hơi, máy điều hòa, quạt, máy xông hơi, các thiết bị điện nước…)
 • Chi phí lương cho người lao động (lương trực tiếp và lương gián tiếp)
 • Chi phí điện, nước, văn phòng phẩm, vật dụng khác…
 • Chi phí tiếp thị như in card, tờ rơi, quảng cáo, khuyến mãi…
 • Chi phí lãi tiền vay
 • Chi phí sinh hoạt cho nhân viên
 • Các chi phí khác (nếu có)

Tài sản, tiền mặt được biếu tặng sau khi trừ chi phí liên quan sẽ được chia đều và bổ sung vốn cổ phần cho các thành viên.

Ghi chú: Trường hợp giải thể toàn bộ tài sản thanh lý được chuyển nhượng hoặc tính toán giá trị để trả tiền vốn và vay, nếu còn thừa sẽ được phân chia cho mọi người trên cơ sở công sức đóng góp của mỗi người.

 1. Huy động nguồn nhân lực hỗ trợ, vay vốn

Mọi thành viên trong nhóm đều có trách nhiệm tìm kiếm các nguồn hỗ trợ từ các chương trình, dự án và các tổ chức từ thiện, các cá nhân hảo tâm .v.v.

Trường hợp cần vay vốn của Ngân hàng để đầu tư bổ sung, nhóm sẽ chia đều số tiền vay cho từng thành viên để chịu trách nhiệm cá nhân. Nhóm cần có quy định để tính toán, trích tiền lãi hàng tháng/quý, và trả nợ gốc cho Ngân hàng. Từng thành viên nhóm phải chịu trách nhiệm pháp lý trước ngân hàng về việc phải trả nợ, trả lãi.

 1. Gia nhập, ra khỏi nhóm và giải thể
 2. Gia nhập:

Các thành viên mới muốn gia nhập vào cơ sở kinh doanh của Nhóm phải viết đơn xin gia nhập và được sự thống nhất của tất cả các thành viên trong nhóm qua hình thức biểu quyết với trên 2/3 số phiếu đồng ý.

 1. Ra khỏi nhóm:

Các thành viên xin ra khỏi nhóm phải có đơn trình bày nêu rõ lý do và sẽ được thanh toán đầy đủ các khoản lợi ích liên quan như công lao động, lãi cổ phần trên cơ sở sổ sách tài chính của kỳ hạch toán gần nhất.

 1. Giải thể:

Khi có trên 50% số thành viên đề nghị giải thể, hoặc tình hình công việc kinh doanh thua lỗ liên tục không có khả năng trả nợ vay và tiếp tục kinh doanh được nữa. Chủ nợ cho vay có quyền yêu cầu nhóm giải thể để thu hồi vốn vay nếu thấy cần thiết. Khi đó, Nhóm phải tiến hành công việc sau:

 • Kê khai tài sản, kể cả tài sản biếu tặng
 • Định giá tài sản hiện tại
 • Thanh lý tài sản, bán và thanh lý tài sản tồn đọng
 • Toàn bộ thu nhập từ tài sản sẽ được chia theo cổ phần

Những tài sản không thanh lý được thì người góp tài sản là người nhận tài sản.

 1. Lợi ích của mô hình

Cơ sở xoa bóp tẩm quất do những người khiếm thị làm chủ và trực tiếp lao động. Công việc này rất phù hợp với điều kiện sức khỏe của người khiếm thị. Nhu cầu xoa bóp, bấm huyệt để chữa trị các bệnh thông thường, thư giãn, tăng cường sức khỏe trong đại bộ phận dân cư là rất lớn nên việc kinh doanh nghề này sẽ tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho người khiếm thị. Tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người khiếm thị sẽ mang lại tự tin cho họ, khẳng định vị thế vươn lên của người khuyết tật, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Cụ thể với mô hình này sẽ mang lại những lợi ích sau:

Tạo công ăn việc làm cho trước hết cho 4 người khiếm thị trong đó 50% là phụ nữ. Mô hình sẽ ngày càng mở rộng thu nhận thêm người khuyết tật.

Tạo thu nhập trung bình 30 triệu đồng/năm/người, tạo cuộc sống kinh tế độc lập cho các thành viên.

Mang lại niềm tin cho chính bản thân người khiếm thị và mang lại niềm vui cho gia đình và xã hội.

Người khiếm thị khi có công việc ổn định, tự tạo lập cuộc sống, có cơ hội xây dựng hạnh phúc gia đình.

Góp phần tăng cường sức khỏe cho cộng đồng.

Hỗ trợ, chia sẽ khó khăn với các thành viên cùng cảnh ngộ trên địa bàn.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, chế độ ưu việt của Nhà nước ta đối với những người bị thiệt thòi trong xã hội.

 1. Tính bền vững của mô hình
 2. Thị trường

Cơ sở xoa bóp tẩm quất đặt tại trung tâm xã Hải Trạch, là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao, đời sống người dân ngày càng được nâng lên.

Hiện nay trên địa bàn xã Hải Trạch cũng như các xã lân cận chưa có cơ sở xoa bóp bấm huyệt của người khiếm thị, trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày càng cao. Cơ sở Xoa bóp tẩm quất người mù mở ra không những đáp ứng nhu cầu thị trường mà còn tạo công ăn việc làm cho người khiếm thị, góp phần cải thiện đời sống của người khiếm thị cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong tương lai, Cơ sở còn có dự định mở rộng kinh doanh, tăng thêm số phòng và tuyển thêm người khiếm thị để nhằm phát triển việc kinh doanh để tạo ra cơ hội làm giàu cho bản thân và những người khiếm thị khác.

Đây có thể coi là thị trường hấp dẫn đối với cơ sở xoa bóp tẩm quất của chúng tôi.

 1. Các yếu tố khác

Cơ sở Xoa bóp, tẩm quất hoạt động hoàn toàn độc lập tự chủ, đủ khả năng trang trải chi phí, tạo thu nhập cho các thành viên; dành phần tích lũy tái đầu tư, nhằm mở rộng quy mô kinh doanh, đào tạo nghề cho người khiếm thị. Ngoài ra còn có trách nhiệm đóng góp một phần vào quỹ phát triển của Hội người mù huyện Bố Trạch để từ đó Hội có điều kiện chăm lo, hỗ trợ về đời sống vật chất và tinh thần cho những người mù khác.

Sự thống nhất cao giữa các thành viên trong tất cả các hoạt động, như tổ chức, lao động, quản lý, trả công lao động, phân chia lợi nhuận…; các thành viên yêu thương, đùm bọc, chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Mặt khác, chúng tôi cũng nhận được sự đồng tình, quan tâm, ủng hộ, động viên của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Chính vì vậy mô hình càng có tính bền vững, lâu dài.

III. KẾ HOẠCH KINH DOANH

 1. Tài sản cố định, khấu hao
TT Loại tài sản Đơn vị tính Số lượng Đơn giá Tổng chi phí

(VNĐ)

Năm sử dụng Khấu hao/năm

(VNĐ)

1 Chi phí sửa nhà Lần 1 25.000.000 25.000.000 5 5.000.000
2 Bộ giác hơi Bộ 6 500.000 3.000.000 2 1.500.000
3 Giường matxa Cái 6 2.700.000 16.200.000 5 3.240.000
4 Quạt điện Cái 6 350.000 2.100.000 3 700.000
5 Bóng điện Cái 12 90.000 1.080.000 2 540.000
6 Bảng quảng cáo Cái 1 1.000.000 1.000.000 2 500.000
7 Máy điều hòa Cái 2 12.000.000 24.000.000 5 4.800.000
8 Máy xông hơi Cái 2 15.000.000 30.000.000 5 6.000.000
9 Buồng xông hơi Cái 2 5.000.000 10.000.000 5 2.000.000
10 Tủ lạnh Cái 1 3.000.000 3.000.000 5 600.000
11 Máy nghe nhạc Cái 1 5.000.000 5.000.000 5 1.000.000
12 Bàn ghế tiếp khách Cái 1 5.000.000 5.000.000 5 1.000.000
13 Giường ngủ Cái 3 3.000.000 9.000.000 5 1.800.000
14 Bếp ga Cái 1 2.000.000 2.000.000 5 400.000
15 Bình nóng lạnh Cái 2 1.500.000 3.000.000 5 600.000
16 Khăn Cái 60 80.000 4.800.000 2 2.400.000
17 Ra gối Bộ 12 500.000 6.000.000 1 6.000.000
18 Tủ đựng đồ Cái 2 1.500.000 3.000.000 5 600.000
          153.180.000   38.680.000
 1. Chi phí nhân công (01 năm)

– Tiền lương hàng tháng cho lao động trực tiếp:

2.500.000 đ/người/tháng x 04 người  x 12 tháng  = 120.000.000 đ/năm

– Tiền lương hàng tháng cho lao động quản lý:

3.500.000 đ/người/tháng   x 01 người  x 12 tháng  = 42.000.000 đ/năm

Tổng cộng: 162.000.000 đồng/năm

 1. Chi phí khác

Các chi phí khác bao gồm:

TT Hạng mục chi phí Đơn giá

(VNĐ)

Số lượng Tổng chi phí

(VNĐ)

1 Tiền thuê nhà hàng tháng 3.000.000 12 36.000.000
2 Tiền điện, nước hàng tháng 800.000 12 9.600.000
3 Chi phí vật dụng nhỏ (dầu, xà phòng…) 500.000 12 6.000.000
4 Chi phí giấy tờ, sổ sách/tháng 200.000 12 2.400.000
5 In card, tờ rơi quảng cáo, tiếp thị/năm 1.000.000 1 1.000.000
6 Chi phí bất thường khác 2.000.000 1 2.000.000
  Cộng: 57.000.000

à Tổng chi phí cho một năm:

TT Hạng mục chi phí Đơn giá

(VNĐ)

Số lượng Tổng chi phí
1 Chi phí khấu hao     38.680.000
2 Chi phí lương     162.000.000
3 Chi phí lưu động     57.000.000
  Tổng cộng: 257.680.000
 1. Dự toán doanh thu trong năm

Dự kiến cơ sở sẽ cung cấp dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi cho trung bình 20 lượt khách/ngày, tương đương với 5.720 lượt khách/năm.

Dự kiến doanh thu dịch vụ:

– Số tháng làm việc trong năm: 11
– Số ngày làm việc trong tháng: 26
– Số khách sử dụng dịch vụ trong ngày: 20
– Tổng lượng khách trong năm: 5.720
– Giá vé: 50.000
Doanh thu: 286.000.000
 1. Dự kiến lợi nhuận trong một năm

Lãi gộp  = Tổng doanh thu – Tổng chi phí

= 286.000.000 – 257.680.000 = 28.320.000 đồng

 1. Kế hoạch đầu tư

Tổng chi phí đầu tư ban đầu:

TT Khoản mục Tổng giá trị đầu tư Nguồn vốn
Vốn tự có Vốn vay
I Tài sản cố định      
1 Chi phí sửa nhà 25.000.000   25.000.000
2 Bộ giác hơi 3.000.000   3.000.000
3 Giường matxa 16.200.000   16.200.000
4 Quạt điện 2.100.000   2.100.000
5 Bóng điện 1.080.000   1.080.000
6 Bảng quảng cáo 1.000.000   1.000.000
7 Máy điều hòa 24.000.000   24.000.000
8 Máy xông hơi 30.000.000   30.000.000
9 Buồng xông hơi 10.000.000   10.000.000
10 Tủ lạnh 3.000.000   3.000.000
11 Máy nghe nhạc 5.000.000   5.000.000
12 Bàn ghế tiếp khách 5.000.000   5.000.000
13 Giường ngủ 9.000.000   9.000.000
14 Bếp ga 2.000.000   2.000.000
15 Bình nóng lạnh 3.000.000   3.000.000
16 Khăn 4.800.000   4.800.000
17 Ra gối 6.000.000   6.000.000
18 Tủ đựng đồ 3.000.000   3.000.000
Cộng: 153.180.000   153.180.000
II Vốn lưu động      
1 Tiền thuê nhà 4 tháng 12.000.000   12.000.000
2 Tiền điện nước 4 tháng 3.200.000   3.200.000
3 Chi phí vật dụng nhỏ 500.000   500.000
4 Chi phí giấy tờ sổ sách/tháng 200.000   200.000
5 In card, tờ rơi quảng cáo tiếp thị/năm 1.000.000   1.000.000
6 Chi phí bất thường khác 300.000   300.000
Cộng: 17.200.000   17.200.000
Tổng cộng (I + II): 170.380.000   170.380.000
   

Tổng vốn đầu tư:

 

170.380.000

 
 1. Kế hoạch Marketting:

* Sản phẩm dịch vụ: Sản phẩm của cơ sở đó là dịch vụ xoa bóp bấm huyệt cho tất cả mọi đối tượng khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi có các đặc điểm sau:

– Mang lại cảm giác thư thái, giảm nhức mỏi, góp phần hồi phục đau mỏi vai gáy, xương cơ.

– Thái độ phục vụ lịch sự, chu đáo, gọn gàng, ngăn nắp.

– Buồng phòng sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

– Không gian yên tĩnh, thư giản.

– Dịch vụ được thực hiện với đầy đủ các công đoạn và thời gian.

* Chiến lược giá cả: Cơ sở chúng tôi áp dụng mức giá cả dịch vụ cạnh tranh, bằng với giá mặt bằng chung của thị trường. Bên cạnh vé một lượt, cơ sở còn phát hành các loại vé tuần, vé tháng với giá cả phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao. Ngoài ra, cơ sở còn sử dụng chiến lược giảm giá trong các đợt khuyến mãi để khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng dịch vụ.

* Kế hoạch Marketting:

Chúng tôi dự kiến sẽ sử dụng các phương thức tiếp thị như sau:

 1. i) Quảng cáo:

– Trực tiếp: Thành viên trong nhóm sẽ trực tiếp giới thiệu về cơ sở kinh doanh của nhóm trong các buổi họp, gặp mặt với các tổ chức hội, đoàn thể, cá nhân trên địa bàn mà trước tiên là các cơ quan, phòng ban của ủy ban nhân dân huyện để nhằm thu hút số lượng khách hàng tiềm năng này.

Giới thiệu về tác dụng của dịch vụ với các đối tượng khách hàng khác nhau như: người lao động, lứa tuổi trung niên… về tác dụng của xoa bóp tẩm quất.

– Gián tiếp: Nhóm sẽ đặt in Card cho cơ sở để tiếp thị khách hàng. Ngoài ra còn in ấn các loại tờ rơi, poster để tiếp thị cho cơ sở tại các điểm đông người, nhà khách, nhà nghỉ….

 1. ii) Khuyến mãi:

Cơ sở chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các đợt khuyến mãi để thu hút khách hàng. Một số hình thức khuyến mãi sẽ được áp dụng như:

 • Giảm giá sử dụng dịch vụ
 • Thêm một số lượt miễn phí cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên (sử dụng 5 lượt chỉ phải trả tiền 4 lượt).
 1. Kết luận và kiến nghị

          Xoa bóp bấm huyệt là một nghề tốt, phù hợp với điều kiện sức khỏe của người khiếm thị, với đặc tính siêng năng, cần cù của người khiếm thị. Nhu cầu sử dụng dịch vụ xoa bóp bấm huyệt hiện nay là rất lớn, trong khi chúng tôi là những người khiếm thị đã được đào tạo nghề này một cách bài bản nhưng chưa có điều kiện để sử dụng làm phương tiện lao động, từ đó tạo ra thu nhập, tự nuôi sống bản thân. Cho nên việc chúng tôi cùng tập hợp nhau lại để mở cơ sở kinh doanh xoa bóp bấm huyệt là một giải pháp hợp lý, có hiệu quả và hoàn toàn bền vững.

Tiềm năng kinh doanh lớn cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các bên liên quan, chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện mô hình này thành công, ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm ổn định cho người khiếm thị và tiến tới đào tạo nghề thêm cho nhiều người khiếm thị nói riêng và cộng đồng người khuyết tật chung. Đây sẽ là nơi mà những người khiếm thị có thể được giao lưu, chia sẻ, được truyền nghề xoa bóp bấm huyệt và có cơ hội việc làm để có thêm thu nhập, đảm bảo cuộc sống, tự tin và hòa nhập cộng đồng.

Do Hội người mù huyện Bố Trạch mới thành lập, nguồn quỹ hoạt động chưa có, các thành viên tham gia sản xuất là người khiếm thị, điều kiện kinh tế gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, một số khác còn sống phụ thuộc vào gia đình nên hoàn toàn không có vốn để khởi sự kinh doanh. Vì vậy, Hội người mù sẽ vận động nguồn kinh phí để mua sắm trang thiết bị ban đầu nhằm thực hiện thành công mô hình xây dựng cơ sở kinh doanh xoa bóp bấm huyệt của người khiếm thị.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và cam kết sử dụng đúng mục đích số tiền vốn mà Quý cơ quan hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn./.

Bố Trạch, ngày 20 tháng 10 năm 2016

TRƯỞNG NHÓM

 

Ý KIẾN CỦA HỘI NGƯỜI MÙ

HUYỆN BỐ TRẠCH

 

 

 

 

Trần Đức Tuấn